top of page

Body & Brain

Giá

093-8989-771

Thời gian

11 Tuần

Về Khóa Học

Body & Brain Shichida
Có một trung tâm shichida ở Nhật Bản có đến 5 học sinh dự Olympic thế giới…


Trong não bộ của con người, chỉ có duy nhất 2 nơi có các tinh thể mà con người dùng làm cảm biến (cho đến thời điểm 2023 được khoa học thần kinh và y sinh chứng minh): otoconia và tinh thể trong pineal glen. Trong khi các nghiên cứu về tinh thể trong pineal glen vẫn đang còn rất mới về việc con người có thể cảm nhận tín hiệu điện tử thông qua hiệu ứng phân cực điện trên tinh thể calcite, thì các kết quả nghiên cứu về tín hiệu và tác động từ otoconia lên chất lượng cuộc sống con người, việc học tập và trí tuệ đã và đang có thêm nhiều dẫn chứng khoa hoc.


Otoconia là cảm biến trọng lực của não bộ, nằm trong hai bên tai người. Bằng cơ chế đặc biệt, các tế bào trong các cơ quan này chuyển đổi áp suất và ma sát gây ra bởi các tinh thể khi cơ thể chuyển động thành các tín hiệu điện và truyền đến các vùng xử lý khác nhau của não.


Cũng dựa trên nhiều nghiên cứu thần kinh học gần đây, các tín hiệu về trọng lực từ otoconia kích hoạt mạng lưới thần kinh theo một ma trận tế bào (grid cells triggering), từ đó tạo ra khả năng cảm thụ không gian (spacial recognition).


Các khả năng này vô cùng quan trọng với sự sống và trí thông minh của con người. Trẻ nhỏ khi được rèn luyện theo khoá học Body & Brain Shichida được thực hành để tinh chỉnh các cảm biến này, đồng thời tăng cường chất lượng các kết nối không chỉ grid cells mà còn kéo theo chất lượng kết nối và kích thích não bộ. Các hoạt động chuyên biệt nhằm kích thích các tương tác tối ưu hoàn hảo từ bộ não và các trạng thái hoạt động của cơ thể. Sự tương hỗ này giúp trẻ nhận biết, ghi nhớ trạng thái "In The Zone" để tối ưu hoá các hoạt động hiệu suất cao của mình.


Người Việt chúng ta đúc kết về việc học ăn học nói học cách đi đứng thể hiện giá trị con người có lý do rất khoa học. Điểm nổi bật dễ thấy nhất cho kết quả của các em bé học theo khóa học Body & Brain tại Viện Giáo Dục Shichida là tác phong đi đứng, phong thái và thần thái thể hiện bản chất vượt trội với hiệu suất sống và hạnh phúc cao hơn, mà người bình thường có thể cảm nhận được sự khác biệt này.


Lớp học Body & Brain thường được học tốt nhất ngay sau lớp học Shichida truyền thống. Các kỹ năng này được áp dụng trong thể thao, học tập thành tích cao. Thời gian mỗi buổi học diễn ra trong 30 phút. Trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 9 tuổi có thể học được. Phụ huynh không cần phải học với con trong lớp này.

Các Nguồn Tham Khảo:

1. Sách “Yêu Thương – Khen Ngợi – Nhìn Nhận”, Makoto Shichida.

2. Sách “Bí Ẩn Não Phải”, Makoto Shichida Educational Institute

3. Sách “Trẻ Em Là Thiên Tài”, Makoto Shichida

4. Sách “Giáo Dục Não Phải – Tương Lai Cho Con Bạn”, Makoto Shichida

5. Sách “Tales from Both Sides of the Brain”, Michael S. Gizzaniga

6. Sách “The Neuroscience of You”, Chantel Prat, PhD

7. Sách “The Illusionist Brain”, Jordi Cami, Luis

8. Sách “The Whole-Brain Child”, Daniel J. Siegel, Tina Payne

9. Sách “Atomic Habit”, James Clear

10. Sách “The Spike”, Mark Humphries

11. Sách “Grit”, Angela Duckworth

12. Sách “Performance Cortex”, Zach Schonbrun

13. Sách “Critical Thinking”, Jonathan Haber

14. Sách “Zero Age Education”, Makoto Shichida.


Các bài báo khoa học cập nhật các hoạt động trong khóa học này được đính kèm trong các bài phân tích đăng trên Yammer của Viện Giáo Dục Shichida Online mà phụ huynh sẽ được cấp quyền truy cập khi theo học tại Viện Giáo Dục Shichida.

Về Giảng Viên

Giáo Viên Shichida

Giáo Viên Shichida

Các giáo viên phụ trách lớp Giáo Dục Sớm được đào tạo theo giáo trình giáo dục sớm chuyên biệt cho trẻ em từ độ tuổi 6 tháng đến 6.5 tuổi. Các cô có chuyên môn và kinh nghiệm ít nhất trên 3 tháng cho từng độ tuổi khác nhau và phải tốt nghiệp phần lý thuyết và thực hành trước khi đứng lớp.

Trình độ các giáo viên Shichida có bằng cấp tương đương từ đại học trở lên, tốt nghiệp các trường đại học top 25 đại học hàng đầu Việt Nam hoặc tốt nghiệp từ nước ngoài. Giáo trình sư phạm đào tạo giáo viên Shichida đòi hỏi phải học hỏi và nghiên cứu tâm lý học, khoa học thần kinh, thần kinh học, tâm lý sư phạm. Toàn bộ các đào tạo và thi tuyển bằng tiếng Anh.

Viện giáo dục Shichida có chính sách về đa dạng hóa để tăng khả năng khơi gợi tiềm năng vượt trội của trẻ, nên giáo viên được xét tuyển một cách đa dạng từ nhiều chuyên ngành khác nhau để có thể truyền đạt kiến thức, kích hoạt các khuynh hướng vượt trội của con trẻ, tìm ra phương thức hiệu quả nhất để phát triển cho con. Đồng thời kết hợp việc hướng dẫn phu huynh để có thể theo dõi, nắm vững và đề xuất các giải pháp tối ưu nhất cho sự phát triển của con.

bottom of page