top of page

Sơ Sinh Shichida

Giá

093-8989-771

Thời gian

11 Tuần

Về Khóa Học

Lớp Học Trẻ Sơ SinhKhi con vừa mới chào đời cũng chính là lúc ba mẹ bận rộn với nhiều thay đổi và biến động trong công việc và cuộc sống gia đình. Vì điều này, ngay cả đối với các bậc cha mẹ có kinh nghiệm nhất thì việc có một khoảng thời gian tương tác giá trị trong một ngày hay một tuần là rất hiếm hoi.


Khoa học về thần kinh trong gần một thập kỷ gần đây chỉ ra rằng trong sáu tháng đầu đời là lúc con học nhiều nhất về những điều cơ bản thiết yếu để sinh tồn và tạo các tác động to lớn đến tương lai lâu dài của con sau này. Trong giai sơ sinh từ zero đến 6 tháng tuổi, tốc độ phát triển các liên kết thần kinh (synapse genesis) xảy ra với tốc độ kỳ diệu, nhanh hơn bất cứ thời điểm nào trong cuộc sống của con người. Không giống như trong thai nhi, các liên kết thần kinh tập trung phát triển trong vùng cột sống, tiểu não để hỗ trợ việc sinh tồn sau khi sinh, giai đoạn sơ sinh bắt đầu các liên kết khác nhau trong toàn bộ các vùng não. Ngoài các liên kết để hình thành các kỹ năng sinh tồn như và hoàn thiện các giác quan, vận động, ngôn ngữ, đây cũng là giai đoạn trẻ học nhanh nhất trong cuộc đời.


Tuy chưa nhiều bằng các giai đoạn phát triển não bộ tiếp theo, nhưng các myelin, vỏ bọc chất trắng bảo vệ các liên kết thần kinh quan trọng bắt đầu hình thành. Myelin giúp tăng tốc độ truyền xung điện giữa các neuron axon lên đến 100 lần so với các liên kết neuron không có vỏ bọc myelin.

Myelin cũng giúp tế bào neuron có khả năng tăng tần suất phát tín hiệu điện nhanh hơn đến 30 lần vì các năng lượng không bị suy giảm vì tính cách điện của myelin giúp tế bào neuron hoạt động hiệu quả và lâu hơn. Sự kết hợp tăng hiệu suất truyền dẫn tín hiệu và tốc độ tần suất phát tín hiệu nhờ vào chất lượng myelin hiệu quả, được ước tính làm tăng băng thông và hiệu suất làm việc của não, tương đương khoảng 3,000 lần khi không có các myelin hiệu quả.


Vì vậy, khi cha mẹ phải vật lộn để thích nghi với nhiều thay đổi, họ thường quên luôn việc nên dạy và chơi với con những điều có thể có lợi nhất cho tương lai của con. Chất lượng của việc dạy con trong độ tuổi trẻ sơ sinh sẽ không những giúp tạo ra các liên kết tốt với myelin mập và chắc, mà còn giúp những tế bào neuron có nhiều dendrite hơn, các tế bào neuron sẽ mập và khỏe hơn. Điều này tạo ra nhiều xác suất con có chỉ số thông minh cao hơn hẳn sau này.


Khoá học trẻ thơ Shichida là một trong những khoá học hiếm hoi có hiệu quả rõ rệt cho con và cha mẹ trong độ tuổi từ 0 cho đến 6 tháng. Cha mẹ sẽ được học những kỹ năng mà khoa học ngày nay đã chứng minh. Từ 60 năm trước Giáo Sư Shichida đã viết trong cuốn sách “Giáo Dục Tuổi Zero” về các cách tiếp cận tiên tiến về phương pháp dạy đặc biệt này. Các bài học khóa học sơ sinh Shichida không tập trung vào thời gian, các phương pháp cách thức nhàm chán, hay tần suất lặp lại, mà chỉ tập trung tối đa vào việc tạo ra chất lượng kích thích não bộ cho trẻ sơ sinh, nên chỉ cần 60 phút trong một tuần, mà không có phương pháp nào có thể tạo ra kết quả tương tự.

Các thực hành với khoá học trẻ thơ được hướng dẫn bởi giáo viên được đào tạo đặc biệt với kỹ năng dành riêng cho độ tuổi này. Không có nhiều khoá học tương tự mang lại kết quả. Các thống kê kết quả thu nhận được từ khóa học trẻ sơ sinh tại Việt Nam, mối liên kết giữa con và cha mẹ được tăng cường đáng kể, con nghe lời, ngoan ngoãn, hiểu biết và phản ứng tích cực ngay cả khi con chưa nói được. Trãi nghiệm làm phụ huynh giai đoạn đầu đời của con trở nên thật sự hạnh phúc và tiềm thức vẫn lưu lại đến rất lâu sau này.


Phụ huynh có thể tham khảo thêm các bài báo khoa học dưới đây để có quyết định đúng đắn và kịp thời để không bỏ lỡ thời cơ ngắn ngủi 6 tháng này. Ba hoặc mẹ phải ngồi học cùng con trong khoá học này.

Các Nguồn Tham Khảo

1. Sách “Yêu Thương – Khen Ngợi – Nhìn Nhận”, Makoto Shichida.

2. Sách “Bí Ẩn Não Phải”, Makoto Shichida

3. Sách “Trẻ Em Là Thiên Tài”, Makoto Shichida

4. Sách “Giáo Dục Não Phải – Tương Lai Cho Con Bạn”, Makoto Shichida

5. Sách “Tales from Both Sides of the Brain”, Michael S. Gizzaniga

6. Sách “The Neuroscience of You”, Chantel Prat, PhD

7. Sách “The Illusionist Brain”, Jordi Cami, Luis

8. Sách “The Whole-Brain Child” Daniel J. Siegel, Tina Payne

9. Sách “Zero Age Education”, Makoto Shichida


Các bài báo khoa học cập nhật các hoạt động trong khóa học này được đính kèm trong các bài phân tích đăng trên Yammer của Viện Giáo Dục Shichida Online mà phụ huynh sẽ được cấp quyền truy cập khi theo học tại Viện Giáo Dục Shichida.

Về Giảng Viên

Giáo Viên Shichida

Giáo Viên Shichida

Các giáo viên phụ trách lớp Giáo Dục Sớm được đào tạo theo giáo trình giáo dục sớm chuyên biệt cho trẻ em từ độ tuổi 6 tháng đến 6.5 tuổi. Các cô có chuyên môn và kinh nghiệm ít nhất trên 3 tháng cho từng độ tuổi khác nhau và phải tốt nghiệp phần lý thuyết và thực hành trước khi đứng lớp.

Trình độ các giáo viên Shichida có bằng cấp tương đương từ đại học trở lên, tốt nghiệp các trường đại học top 25 đại học hàng đầu Việt Nam hoặc tốt nghiệp từ nước ngoài. Giáo trình sư phạm đào tạo giáo viên Shichida đòi hỏi phải học hỏi và nghiên cứu tâm lý học, khoa học thần kinh, thần kinh học, tâm lý sư phạm. Toàn bộ các đào tạo và thi tuyển bằng tiếng Anh.

Viện giáo dục Shichida có chính sách về đa dạng hóa để tăng khả năng khơi gợi tiềm năng vượt trội của trẻ, nên giáo viên được xét tuyển một cách đa dạng từ nhiều chuyên ngành khác nhau để có thể truyền đạt kiến thức, kích hoạt các khuynh hướng vượt trội của con trẻ, tìm ra phương thức hiệu quả nhất để phát triển cho con. Đồng thời kết hợp việc hướng dẫn phu huynh để có thể theo dõi, nắm vững và đề xuất các giải pháp tối ưu nhất cho sự phát triển của con.

bottom of page