top of page

Shichida Online

Giá

093-8989-771

Thời gian

11 Tuần

Về Khóa Học

Lớp học Shichida Online ClassLớp học Shichida Online Class (SOC) là phiên bản rút gọn của Lớp Học Giáo Dục Sớm Shichida để phù hợp cho các hoạt động trực tuyến. Lớp học SOC được nghiên cứu tại Viện Giáo Dục Shichida từ năm 2016 dựa trên các thực nghiệm khoa học, hình thái tác động tích cực và tiêu cực của các hoạt động trực tuyến đến khả năng học tập và tiếp thu của trẻ em, từ đó rút ra được phương pháp tối ưu hóa hoạt động học tập cho trẻ em trong độ tuổi từ 1 cho đến 9 trong môi trường online, có sự hỗ trợ và quan sát từ người giám hộ.


Lớp học SOC được thiết kế tinh giản, với 2 hình thức tự chuẩn bị học liệu tại nhà hoặc được Viện gởi học liệu trước. Tuy hiệu suất và kết quả học tập không thể bằng được bằng các lớp học vật lý trực tiếp tại Viện, đây là phương án tối ưu và hiệu quả nhất trên nền tảng trực tuyến hiện tại cho trẻ em trong độ tuổi này.

Khi đại dịch Covid19 bùng phát, Viện thúc đẩy gấp rút hoàn thiện các nghiên cứu của mình để trong 45 ngày sau đợt cách ly đầu tiên, có thể đưa lớp SOC vào hoạt động, trở thành đơn vị giáo dục duy nhất chuyển đổi thành công mô hình giảng dạy sư phạm có thể hỗ trợ phụ huynh và trẻ em trong độ tuổi này có thể tiếp tục tiếp cận giáo dục hiệu suất cao. Điều này giải quyết không chỉ vấn đề về giáo dục cấp thiết mà còn giúp phụ huynh và trẻ em có giải pháp tích cực để tránh các hệ quả tâm lý trong thời gian cách ly. Có thể tham khảo thêm bài viết của báo Tuổi Trẻ về hiệu ứng của phương pháp Shichida trong các bài học trực tuyến.


Sau đại dịch, việc áp dụng các lớp học Shichida trực tuyến vẫn là phương pháp tiếp cận hiệu quả nhất cho các trẻ em và phụ huynh muốn tiếp cận phương pháp Shichida ở nước ngoài, vùng sâu, vùng xa nơi chưa có các phân Viện của Viện Giáo Dục Shichida Việt Nam. Hiện nay, có khoảng gần 15% các học sinh Shichida học theo lớp SOC là các trẻ em người Việt ở nước ngoài.


Các Nguồn Tham Khảo:

1. Sách “Yêu Thương – Khen Ngợi – Nhìn Nhận”, Makoto Shichida.

2. Sách “Bí Ẩn Não Phải”, Makoto Shichida Educational Institute

3. Sách “Trẻ Em Là Thiên Tài”, Makoto Shichida

4. Sách “Giáo Dục Não Phải – Tương Lai Cho Con Bạn”, Makoto Shichida

5. Sách “Tales from Both Sides of the Brain”, Michael S. Gizzaniga

6. Sách “The Neuroscience of You”, Chantel Prat, PhD

7. Sách “The Illusionist Brain”, Jordi Cami, Luis

8. Sách “The Whole-Brain Child”, Daniel J. Siegel, Tina Payne

9. Sách “Atomic Habit”, James Clear

10. Sách “The Spike”, Mark Humphries

11. Sách “Grit”, Angela Duckworth

12. Sách “Performance Cortex”, Zach Schonbrun

13. Sách “Critical Thinking”, Jonathan Haber

14. Sách “Zero Age Education”, Makoto Shichida.


Các bài báo khoa học cập nhật các hoạt động trong khóa học này được đính kèm trong các bài phân tích đăng trên Yammer của Viện Giáo Dục Shichida Online mà phụ huynh sẽ được cấp quyền truy cập khi theo học tại Viện Giáo Dục Shichida.

Về Giảng Viên

Giáo Viên Shichida

Giáo Viên Shichida

Các giáo viên phụ trách lớp Giáo Dục Sớm được đào tạo theo giáo trình giáo dục sớm chuyên biệt cho trẻ em từ độ tuổi 6 tháng đến 6.5 tuổi. Các cô có chuyên môn và kinh nghiệm ít nhất trên 3 tháng cho từng độ tuổi khác nhau và phải tốt nghiệp phần lý thuyết và thực hành trước khi đứng lớp.

Trình độ các giáo viên Shichida có bằng cấp tương đương từ đại học trở lên, tốt nghiệp các trường đại học top 25 đại học hàng đầu Việt Nam hoặc tốt nghiệp từ nước ngoài. Giáo trình sư phạm đào tạo giáo viên Shichida đòi hỏi phải học hỏi và nghiên cứu tâm lý học, khoa học thần kinh, thần kinh học, tâm lý sư phạm. Toàn bộ các đào tạo và thi tuyển bằng tiếng Anh.

Viện giáo dục Shichida có chính sách về đa dạng hóa để tăng khả năng khơi gợi tiềm năng vượt trội của trẻ, nên giáo viên được xét tuyển một cách đa dạng từ nhiều chuyên ngành khác nhau để có thể truyền đạt kiến thức, kích hoạt các khuynh hướng vượt trội của con trẻ, tìm ra phương thức hiệu quả nhất để phát triển cho con. Đồng thời kết hợp việc hướng dẫn phu huynh để có thể theo dõi, nắm vững và đề xuất các giải pháp tối ưu nhất cho sự phát triển của con.

bottom of page