top of page

Thai Giáo

Giá

093-8989-771

Thời gian

8 Tuần

Về Khóa Học

Khóa Thai Giáo Shichida


Không nhiều người nghĩ rằng khi con đang còn ở trong bụng mẹ mà đã có thể học . Và nếu có học được đi nữa, thì học cái gì?


Thực ra cuộc sống vi diệu hơn người bình thường có thể hình dung và lý luận được. Chỉ trong vài chục năm trở lại đây, khi khoa học phương Tây tiến đến kỹ thuật nhân bản vô tính (sự kiện cừu Dolly), họ mới hoảng sợ định nghĩa tính đạo đức sinh học (bioethics) để ngăn chặn việc nhân bản vô tính con người. Từ đó họ đặt ra câu hỏi: khi nào phôi thai mới được gọi là người?


Nên văn minh phương Đông, từ ngàn năm nay, tính tuổi con người theo âm lịch chu kỳ mặt trăng, tức là khi thụ thai và có nhịp tim đập, thai nhi đã là con người.

Bất kỳ sự sống nào trên trái đất điều có 3 tính bất biến này: có khả năng phát triển, có khả năng trao đổi sinh học với môi trường xung quanh, và có khả năng tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin. Thai nhi là con người, đã có sự sống, nên việc tiếp nhận thông tin, xử lý và phản hồi thông tin là điều tất yếu tự nhiên. Việc học của thai nhi đã diễn ra từ khi phôi thai bắt đầu nhịp đập đầu tiên của cơ tim và các hình thành cơ bản các tế bào và cơ quan thần kinh.


Tuy nhiên việc tiếp thu thông tin của thai nhi không phải là việc học mà con người nghĩ. Bằng các thực hành tinh hoa, lắng đọng tinh tuý của người Nhật về cách nhìn con người, khoá học thai giáo Shichida đưa bạn đến những trải nghiệm diệu kỳ.


Thần kinh học chứng minh, neuron thần kinh trong thai nhi đã bắt đầu học bằng cách tạo ra nhiều kết nối synapse đáng kể, và cũng tạo ra myelin, chủ yếu tập trung vào các kết nối thần kinh bảo vệ cuộc sống và sinh tồn trước. Thai nhi “học” trong thời gian giai giáo nhằm tăng cường chất lượng các kết nối này chứ không phải chỉ với mục đích làm con thông minh hơn, mặc dù “kết quả thứ yếu” thực tế là các đứa trẻ có mẹ theo học thai giáo Shichida thường thông minh hơn thấy rõ và học nhanh hơn các bạn đồng lứa rất nhiều. Ngoài ra, chắc cũng vì các chất lượng kết nối synapses và liên kết gắn bó với mẹ và cha, trẻ thường tránh được khá nhiều rủi ro và rắc rối trong thời kỳ mang thai và sinh ra đời.

Trong giai đoạn thai kỳ, tất cả các cơ quan hình thành và hỗ trợ sự sống và cuộc sống của con sau này được sinh ra. Thông thường con người chưa thể can thiệp tiến trình kỳ diệu này vì mặt đạo đức và về tiến bộ y khoa. Thế nhưng chất lượng của việc sinh thành có ảnh hưởng lớn lao từ trạng thái của người mẹ, từ thể chất cho đến tâm lý, tâm linh và hiểu được các đáp ứng của cơ thể cũng như đòi hỏi từ thai nhi, các giai đoạn thay đổi hormone để có thể đảm bảo xác suất tạo nên các tế bào sống trong thai nhi với chất lượng tốt nhất, cũng như dùng các kết nối để kích thích trạng thái tâm lý thai nhi hạnh phúc . Thai giáo Shichida mang lại những trải nghiệm quý báu này.


Những trải nghiệm này rất riêng tư và quý giá; bạn có thể hỏi những người mẹ đã theo học khoá thai giáo từ Viện để họ chia sẽ những chứng thực này. Khoá học bao gồm 8 buổi được cấu trúc chuyên biệt và được hướng dẫn bởi các chuyên gia được đào tạo đặc biệt tại Viện Giáo Dục Shichida Nhật Bản.

Các Nguồn Tham Khảo

1. Sách “Yêu Thương – Khen Ngợi – Nhìn Nhận”, Makoto Shichida.

2. Sách “Bí Ẩn Não Phải”, Makoto Shichida

3. Sách “Trẻ Em Là Thiên Tài”, Makoto Shichida

4. Sách “Giáo Dục Não Phải – Tương Lai Cho Con Bạn”, Makoto Shichida

5. Sách “Tales from Both Sides of the Brain”, Michael S. Gizzaniga

6. Sách “The Neuroscience of You”, Chantel Prat, PhD

7. Sách “The Illusionist Brain”, Jordi Cami, Luis

8. Sách “The Whole-Brain Child” Daniel J. Siegel, Tina Payne

9. Sách “Zero Age Education”, Makoto Shichida


Các bài báo khoa học cập nhật các hoạt động trong khóa học này được đính kèm trong các bài phân tích đăng trên Yammer của Viện Giáo Dục Shichida Online tại www.shichida.org mà phụ huynh sẽ được cấp quyền truy cập khi theo học tại Viện Giáo Dục Shichida.


Về Giảng Viên

Giáo Viên Thai Giáo Shichida

Giáo Viên Thai Giáo Shichida

Các giáo viên phụ trách lớp Giáo Dục Sớm được đào tạo theo giáo trình giáo dục sớm chuyên biệt cho trẻ em từ độ tuổi 6 tháng đến 6.5 tuổi. Các cô có chuyên môn và kinh nghiệm ít nhất trên 3 tháng cho từng độ tuổi khác nhau và phải tốt nghiệp phần lý thuyết và thực hành trước khi đứng lớp.

Trình độ các giáo viên Shichida có bằng cấp tương đương từ đại học trở lên, tốt nghiệp các trường đại học top 25 đại học hàng đầu Việt Nam hoặc tốt nghiệp từ nước ngoài. Giáo trình sư phạm đào tạo giáo viên Shichida đòi hỏi phải học hỏi và nghiên cứu tâm lý học, khoa học thần kinh, thần kinh học, tâm lý sư phạm. Toàn bộ các đào tạo và thi tuyển bằng tiếng Anh.

Viện giáo dục Shichida có chính sách về đa dạng hóa để tăng khả năng khơi gợi tiềm năng vượt trội của trẻ, nên giáo viên được xét tuyển một cách đa dạng từ nhiều chuyên ngành khác nhau để có thể truyền đạt kiến thức, kích hoạt các khuynh hướng vượt trội của con trẻ, tìm ra phương thức hiệu quả nhất để phát triển cho con. Đồng thời kết hợp việc hướng dẫn phu huynh để có thể theo dõi, nắm vững và đề xuất các giải pháp tối ưu nhất cho sự phát triển của con.

bottom of page