top of page

Tiểu Học

Giá

093-8989-771

Thời gian

11 Tuần

Về Khóa Học

Lớp Tiểu Học ShichidaTrẻ học theo phương pháp Shichida đến độ tuổi 6.5 thì có sự phát triển lý luận và kiến thức trung bình tương đương 8-9 tuổi. Lúc này về mặt khối lượng, não của con đạt tiệm cận khối lượng não người lớn.

Dựa trên các nghiên cứu thần kinh học trong 10 năm gần đây, giai đoạn adolescence là lúc thuỳ não trước (prefrontal cortex) bắt đầu phát triển vượt bậc, các kết nối neuron synapses có tốc độ liên kết đáng kinh ngạc.


Ở giai đoạn tuổi ấu thơ, tốc độ phát triển các liên kết thần kinh diễn ra khoảng 2 triệu kết nối trong một giây. Nhưng các kết nối này chưa ổn định và vững bền vì lượng chất trắng myelin bảo vệ các tín hiệu thần kinh chưa hoàn chỉnh. Trong giai đoạn tuổi tiểu học, tốc độ phát triển các chất trắng tăng lên đáng kể, và đây cũng chính là giai đoạn hình thành các thói quen. Điều quan trọng là phương pháp Shichida giúp trẻ tăng cường các thói quen tốt và loại bỏ các thói quen xấu, bằng cách tăng cường kích thích và biên độ các tín hiệu tốt vượt qua các tín hiệu nhiễu cần loại bỏ.

Cũng trong giai đoạn tuổi này, các liên kết thần kinh dài từ các vùng khác nhau “wire together – fire together” cũng bắt đầu hình thành và rõ rệt, đặc biệt từ vùng prefrontal cortex (não trước) với các vùng điều khiển trí nhớ dài hạn (hyppocampus, thuỳ hải mã), cerebelum, amygdala hay các vùng điều khiển cảm xúc, hormone. Đây cũng là giai đoạn não bắt đầu vận hành hệ thống hormone chuẩn bị cho việc trưởng thành. Khoa học phương Tây nghiên cứu về não bộ trẻ trong giai đoạn này cũng mới có nhiều tiến triển trong 10 năm nay. Các kết quả nghiên cứu đều chỉ ra rằng đây là lúc con học các đức tính, thói quen quan trọng cho cuộc sống, các mục đích, ý nghĩa điều mình làm, hình thành những giấc mơ, phá vỡ có tính xây dựng và kế thừa những định kiến hay lối suy nghĩ đương thời.


Phương pháp Shichida dạy các trẻ tiểu học theo giáo trình đặc biệt, thêm các hoạt động nâng cao từ chương trình tuổi mầm non và có nhiều hoạt động mới tăng cường đáng kể các khả năng đặc biệt của con. Học theo các khoá tiểu học Shichida là tiền đề quan trọng để cho con chuẩn bị cho tương lai của mình, để phát huy hết các tiềm năng và để tiếp tục xây dựng và khám phá sâu hơn khả năng của mình. Và không quá khó để chứng thực trẻ học theo Shichida độ tuổi tiểu học bộc lộ nhiều khả năng thiên bẩm và kết quả thấy rõ trong kết quả học tập vượt trội và cách sống hạnh phúc của con hàng ngày.

Khoá học tiểu học Shichida diễn ra 1 tuần 1 buổi. Cha mẹ không cần phải ngồi học cùng với con.

Các Nguồn Tham Khảo:

1. Sách “Yêu Thương – Khen Ngợi – Nhìn Nhận”, Makoto Shichida.

2. Sách “Bí Ẩn Não Phải”, Makoto Shichida Educational Institute

3. Sách “Trẻ Em Là Thiên Tài”, Makoto Shichida

4. Sách “Giáo Dục Não Phải – Tương Lai Cho Con Bạn”, Makoto Shichida

5. Sách “Tales from Both Sides of the Brain”, Michael S. Gizzaniga

6. Sách “The Neuroscience of You”, Chantel Prat, PhD

7. Sách “The Illusionist Brain”, Jordi Cami, Luis

8. Sách “The Whole-Brain Child”, Daniel J. Siegel, Tina Payne

9. Sách “Atomic Habit”, James Clear

10. Sách “The Spike”, Mark Humphries

11. Sách “Grit”, Angela Duckworth

12. Sách “Performance Cortex”, Zach Schonbrun

13. Sách “Critical Thinking”, Jonathan Haber

14. Sách “Zero Age Education”, Makoto Shichida


Các bài báo khoa học cập nhật các hoạt động trong khóa học này được đính kèm trong các bài phân tích đăng trên Yammer của Viện Giáo Dục Shichida Online mà phụ huynh sẽ được cấp quyền truy cập khi theo học tại Viện Giáo Dục Shichida.

Về Giảng Viên

Giáo Viên Shichida

Giáo Viên Shichida

Các giáo viên phụ trách lớp Giáo Dục Sớm được đào tạo theo giáo trình giáo dục sớm chuyên biệt cho trẻ em từ độ tuổi 6 tháng đến 6.5 tuổi. Các cô có chuyên môn và kinh nghiệm ít nhất trên 3 tháng cho từng độ tuổi khác nhau và phải tốt nghiệp phần lý thuyết và thực hành trước khi đứng lớp.

Trình độ các giáo viên Shichida có bằng cấp tương đương từ đại học trở lên, tốt nghiệp các trường đại học top 25 đại học hàng đầu Việt Nam hoặc tốt nghiệp từ nước ngoài. Giáo trình sư phạm đào tạo giáo viên Shichida đòi hỏi phải học hỏi và nghiên cứu tâm lý học, khoa học thần kinh, thần kinh học, tâm lý sư phạm. Toàn bộ các đào tạo và thi tuyển bằng tiếng Anh.

Viện giáo dục Shichida có chính sách về đa dạng hóa để tăng khả năng khơi gợi tiềm năng vượt trội của trẻ, nên giáo viên được xét tuyển một cách đa dạng từ nhiều chuyên ngành khác nhau để có thể truyền đạt kiến thức, kích hoạt các khuynh hướng vượt trội của con trẻ, tìm ra phương thức hiệu quả nhất để phát triển cho con. Đồng thời kết hợp việc hướng dẫn phu huynh để có thể theo dõi, nắm vững và đề xuất các giải pháp tối ưu nhất cho sự phát triển của con.

bottom of page